Phiên họp thứ 20

CẦN LÀM RÕ NGUYÊN NHÂN TÒA ÁN KHÔNG ĐỒNG Ý THỦ TỤC RÚT GỌN
👤Truyền hình Quốc hội 🕔16/02/2023

Trong dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), quy định về thủ tục rút gọn để giải quyết các vụ án bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là nội dung còn ý kiến khác nhau, được Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH).

THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP THÊM 1 THÀNH PHỐ, 2 THỊ XÃ, 34 PHƯỜNG, 11 THỊ TRẤN
👤Truyền hình Quốc hội 🕔16/02/2023

Cuối giờ chiều 15/2, phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

PHIÊN HỌP THỨ 20 CỦA UỶ BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI ĐẠT KẾT QUẢ NGOÀI MONG ĐỢI
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Vào cuối giờ chiều 15/2, phiên họp thứ 20 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Chiều 15/2, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, UBTVQH xem xét, cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thi đua, khen thưởng đối với đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ,...

LÀM RÕ BẤT CẤP TRONG ÁP DỤNG THỦ TỤC RÚT GỌN KHI BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Trong Dự thảo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), quy định về thủ tục rút gọn để giải quyết các vụ án bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là nội dung còn ý kiến khác nhau, được Thường trực Uỷ ban Khoa học công nghệ và Môi trường trình xin ý kiến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

NHIỀU Ý KIẾN KHÁC NHAU VỀ XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI TIÊU DÙNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Tiếp tục Chương trình Phiên họp thứ 20, sáng 15/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).

CẦN QUY ĐỊNH "THỜI GIAN VÀNG" ĐỂ BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Trong phiên thảo luận của UBTVQH sáng 15/2 về Dự án Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) , nhiều ý kiến lo ngại về khả năng thông tin cá nhân của người tiêu dùng bị lộ, lọt hoặc bị sử dụng theo những mục đích không có lợi....

QUY ĐỊNH "NGƯỜI TIÊU DÙNG LÀ CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC" ĐỂ TRÁNH VƯỚNG MẮC PHÁT SINH SAU KHI ÁP DỤNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Đối với vấn đề về khái niệm người tiêu dùng, nhiều ý kiến đại biểu đề nghị, cần quy định rõ cả cá nhân và tổ chức là đối tượng người tiêu dùng để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

HAI VẤN ĐỀ LỚN CÒN Ý KIẾN KHÁC NHAU TRONG DỰ ÁN LUẬT BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG (SỬA ĐỔI)
👤Truyền hình Quốc hội 🕔15/02/2023

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 20, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH, CN&MT) của Quốc hội Lê Quang Huy đã trình bày báo cáo về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ người tiêu dùng (sửa đổi).

THỦ TỤC RÚT GỌN - GIẢI PHÁP HỮU ÍCH TRONG BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔14/02/2023

Theo chương trình làm việc, ngày 15/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của Dự án Luật Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).

ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI XEM XÉT CÔNG TÁC DÂN NGUYỆN: XẢY RA NHIỀU VỤ VIỆC VI PHẠM TRONG QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI
👤Truyền hình Quốc hội 🕔14/02/2023

Cũng trong chiều 14/2, các thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 12 năm 2022 và tháng 01 năm 2023.

KHẲNG ĐỊNH QUYẾT TÂM CỦA QUỐC HỘI TRƯỚC NHỮNG VẤN ĐỀ CẤP BÁCH
👤Truyền hình Quốc hội 🕔14/02/2023

Thành công của kỳ họp bất thường lần thứ 2 và kỳ họp bất thường lần thứ 3 tiếp tục khẳng định bản lĩnh, quyết tâm chính trị của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước những vấn đề cấp bách, cần xử lý ngay của đất nước, hành động quyết liệt vì lợi ích của cử tri và Nhân dân....

XIN Ý KIẾN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CHUYÊN TRÁCH VỀ THÀNH LẬP QUỸ PHÒNG THỦ DÂN SỰ
👤Truyền hình Quốc hội 🕔14/02/2023

Chiều 14/2, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một số nội dung của dự thảo Luật Phòng thủ dân sự.

QUY ĐỊNH RÕ TIÊU CHÍ VỀ NỘI DUNG KỲ HỌP BẤT THƯỜNG
👤Truyền hình Quốc hội 🕔14/02/2023

Cũng trong sáng 14/2, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét thông qua Nghị quyết hướng dẫn thi hành một số điều của Nội quy kỳ họp Quốc hội.

ĐỀ NGHỊ GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ VIỆC GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN
👤Truyền hình Quốc hội 🕔14/02/2023

Tiếp tục chương trình phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 14/02, các đại biểu cho ý kiến về công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 12 năm 2022 và tháng 01 năm 2023.